Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ

Với sự hạn chế về kích cỡ việc thiết kế nội thất phòng bếp 2017 làm sao để vừa bảo đảm tính thẩm mỹ lẫn sự gọn gàng là mối lưu tâm lớn. Công ty thiết kế nội thất Your house xin giới thiệu với quý khách những mẹo nhỏ dành cho thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ.

1. Không gian của phòng bếp

Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ không gian sử dụng cho gian bếp. Phương thức sử dụng phòng bếp sẽ tự gợi ý cách thức bố trí mà quý khách cần đặc biệt chú ý, nhất là khi không gian bếp gò bó. Quý vị cần bảo đảm chức năng và vấn đề sử dụng như vậy sẽ được chú ý đầu tiên. Tiếp theo, hãy đi sâu vào cá tính thiết kế nội thất theo ý bạn bao gồm màu sắc, điểm nhấn trong căn bếp.

2. Tủ bếp và kệ bếp

Lựa chọn những ngăn tủ phẳng, không nhiều tiểu tiết. Qúy vị có thể sử dụng tủ kính đề làm phòng bếp trông rộng hơn. Quý khách có thể lựa chọn những ngăn tủ nổi và mở, chúng sẽ làm cho phòng bếp của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Đừng quên quý khách phải sắp xếp đồ thật gọn gàng nhé.

Đơn vị thiết kế nội thất 2017

3. Màu sắc chủ đạo khu bếp

thiết kế nội thất khu bếp

Gam màu cho mọi thứ trong căn bếp cần được cân nhắc gồm loại đèn chùm gia dụng, quầy đứng bếp cho đến ghế ngồi, khăn đĩa và những thứ khác đều có thể ảnh hưởng lớn đến quy mô không gian bếp. Lựa chọn gam màu lạnh có thể đem đến hiệu quả bớt sức nóng. Chọn ánh sáng hoặc màu phấn có thể phản xạ ánh sáng và thu hút mắt nhìn hướng lên. Quý vị cũng có thể kết hợp tông màu hấp dẫn và hoa văn trên những bức tường. Những gam màu đậm cũng có thể chọn tốt cho gian bếp.

4. Dùng thêm chất liệu bằng kính

Bằng cách chọn lựa những vật liệu bằng kính, phòng bếp của quý khách chắc chắn sẽ trông rộng rãi hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng. Bạn có thể chọn lựa mặt bằng kính hoặc chỉ lót kính trên bàn, tủ bếp bằng kính. Cách này có thể giúp đỡ quý khách mở rộng không gian nhìn. Quý khách cũng có thể sử dụng gạch ốp kính phản chiếu để khu bếp nhà bạn trông lấp lánh.

5. Ánh sáng

Bố trí một số đèn sợi đốt dưới tủ treo để ánh sáng tỏa xuống quầy làm phòng bếp sẽ giúp đỡ tăng hình phản chiếu, tạo chuyển động thị giác. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể sử dụng đèn bên dưới đáy tủ. Đừng quên gắn một vài bóng đèn huỳnh quang vào bếp để tạo cảm giác quy mô to lớn hơn cho phòng bếp.

6. Đồ gia dụng và vật dụng làm bếp

Một số đồ dùng thiết bị nhà bếp cần sắp xếp ở những khu vực hợp lý như: lò vi sóng, tủ lạnh, bếp gas…Đừng nên sử dụng những thiết bị gia dụng quá lớn khi chúng chiếm quá nhiều không gian trong khi các thiết bị gia dụng tương tự dù nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng.

7. Phong cách ưa thích của chủ nhà

Khi lựa chọn bài trí không gian nội thất phòng bếp hay bảo đảm rằng nó không khiến cho căn bếp của bạn trở thành chật trội. Bạn có thể chọn một nhà bếp ấm cúng mà đơn giản. Quý vị cũng có thể chọn những tông màu phong phú để tạo cảm giác hiện đại kết hợp với những phụ kiện. Vì vậy, quý khách có thể khiến phòng bếp của mình dù bé nhưng vẫn sang trọng và ấm cúng.

Với một số bí quyết mà Công ty thiết kế nội thất tại hà nội - Your House vừa giới thiệu trên, bạn có thể “nới rộng” phòng bếp bằng cách đánh lừa thị giác. Hãy sáng tạo và áp dụng những mẹo nhỏ cho thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ nhé!