Chia sẻ bí quyết bài trí không gian nội thất phòng ngủ phù hợp mệnh gia chủ

Phòng ngủ là chỗ riêng tư , nghỉ ngơi sau những lúc làm việc mệt nhọc bên ngoài khi trở về ngôi nhà. Do đó, khâu thiết kế nội thất phòng ngủ được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Do đó, thiết kế nội thất cho phòng ngủ không chỉ đẹp mắt, hiện đại mà vấn đề tông màu có thích hợp với mệnh của chủ gia đình hay không cũng là một trong những việc rất quan trọng. Sau đây, Công ty thi công nội thất tại hà nội sẽ chia sẻ với quý vị một số bí quyết thiết kế nội thất cho phòng ngủ hợp mệnh gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người thuộc mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, gam màu thích ứng với những người mệnh Kim đó chính là màu vàng kế đó là các sắc màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu chọn lựa các gam màu này làm màu chủ yếu trong nhà và trong thiết kế nội thất phòng ngủ, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Đặc biệt những gia chủ mệnh Kim rất thích hợp với màu trắng. Cho nên, người mệnh kim có thể lựa nó làm tông màu chính cho các dồ dùng trong gia đình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Gam màu trang trí phòng ngủ cho chủ gia đình mệnh Mộc rất đa dạng như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Mặt khác có hai màu nhiều ưu thế nhất là nâu và xanh lá.

Với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng ngủ nói riêng không nên sử dụng tông màu trắng để trang trí do đây là màu tương khắc. Thêm vào đó, chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn các đồ dùng nội thất làm từ gỗ thay vì kim khí để có sức khỏe tốt nhất và có thêm nhiều tài lộc.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà thuộc mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy phù hợp với các sắc màu chủ đạo là đen và xanh lam, gia chủ có thể chọn màu sắc này cho sơn tường trong không gian phòng ngủ ngôi nhà của mình. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên chủ nhà thuộc mệnh này cũng có thể hòa hợpvới gam màu trắng nhưng xung đột với màu vàng.

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa cho nên màu sắc tốt nhất trong thiết kế phòng ngủ cho chủ nhà mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là một vài gam màu nền nã và tươi mát, dễ liên kết đồ nội thất với khá nhiều phong cách trang trí khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa không nên chọnnhững màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Trong mối quan hệ ngũ hành và tông màu, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, sắc màu có lợi ích nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các sắc màu màu phái sinh của nó như tím và hồng. Những người mệnh thổ nên chọn lựa các tông màu này làm tông màu chính trong nhà và trong căn phòng ngủ để tạo ra một môi trường sống có tiện lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp chủ nhà mệnh Thổ sẽ tiện lợi.

Bên cạnh đó quý khách cũng có thể lựa sắc màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong căn hộ. Điều ấy cũng hỗ trợ tốt cho chủ gia đình thuộc mệnh Thổ.

Đặc biệt, màu sắc rất kị với những gia chủ mệnh Thổ đó chính là xanh lá cây, màu phái sinh của nó là xanh lam và màu gỗ.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ trong thiết kế nội thất chung cư hợp mệnh gia chủ. Để sở hữu nội thất phòng ngủ đẹp như mong muốn, hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất Youre house với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, giàu ý tưởng sáng tạo. Chắc chắn sản phẩm của Your house sẽ làm bạn thích thú.