Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy được hình thành dựa trên các nghiên cứu khoa học và cả những kinh nghiệm được đúc kết từ xa xưa. Chúng không những tác động đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp, bên cạnh việc quan tâm đến kết cấu, bố cục và cách trang trí, các quý vị còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.
Sau đây là những quy định không biến đổi trong với phòng khách

1. Không sử dụng các đồ vật sắc nhọn
Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Các đồ vật sắc nhọn luôn được xem là điều cấm kỵ trong phòng khách cũng như các phòng chức năng khác của ngôi nhà. Vì chúng có thể gây sát thương cho con người, đặc biệt là những nhà có trẻ em thì bày trí đồ vật nhọn hết sức nguy hiểm.

Không nên trang trí hoặc treo trên tường những đồ vật sắc nhọn như dao, kiếm trong phòng khách. Nếu mắc phải những lỗi này, chủ nhà và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như nảy sinh mâu thuẫn.
2. Tuyệt đối tránh các đồ vật trang trí có tính “hung”
Những tranh ảnh có tính chất bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng tránh dùng để treo trong phòng khách bởi nó thể hiện sự hung dữ, tàn bạo và dễ làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa hơn về thiên nhiên, hoa cỏ, về cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, những vị lãnh tụ vĩ đại… để trang trí trên tường.
3. Ánh sáng đầy đủ
Ánh sáng có vai trò hết sức quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách. Do vậy cần biết cách thiết kế sao cho cửa sổ đem lại ánh sáng nhiều nhất cho căn phòng mà phòng cũng không bị yếm khí. Không ít người sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi khá nhiều trong quan niệm phong thủy thiết kế nội thất của người phương Đông bởi nó sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà, đồng thời có thể gây ẩm thấp và tạo môi trường cho các loại sâu bọ sinh sôi nảy nở gây bệnh cho con người.
4. Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách hiện đại. Một phòng khách đẹp và hiện đại bao gồm nhiều đồ đạc quá hay nhiều tranh ảnh quá cũng khiến cho không gian phòng khách bị phá vỡ. Cùng với đó, những đồ đạc vô ích sẽ làm giảm đi giá trị của không gian. Nếu bạn làm mới hết sản phẩm nội thất thì cần dựa theo vào tổng thể chung của căn nhà để có kế hoạch thiết kế nội thất tốt nhất. Đừng nên biến phòng khách thành phòng để đồ hay đúng nghĩa hơn là nhà kho.

Công ty thi công nội thất uy tín tại hà nội cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng tốt, hình thức thiết kế độc đáo từ những KTS có chuyên môn cao. Với tâm huyết và nỗ lực không ngừng trong lĩnh vực Tư vấn, thiết kế nội thất, Your House hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin cậy và yêu mến của quý khách hàng trong thời gian tới.