Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ

Màu xám là một gam màu trung tính, mang vẻ đẹp hiện đại và cá tính nên được khá nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn để sơn nhà đẹp hơn, đặc biệt là đối với các đồ nội thất phòng ngủ. Có nhiều cấp độ khác nhau của màu xám, tùy thuộc vào không gian cũng như sở thích của mỗi thành viên mà có thể linh hoạt hơn trong việc chọn màu ấm nóng hay mát lạnh.

Phòng ngủ xám hòa với thiên nhiên

Nếu may mắn có được một căn phòng có cửa sổ rộng nhìn ra vườn cây xanh mướt thì bạn nên lựa chọn sơn nước màu xám trơn kết hợp với gam màu xanh và trắng. Cách kết hợp này giúp đem lại cảm giác hài hòa hơn, kết nối được với thiên nhiên ở bên ngoài. Màu xám ấm áp nhẹ nhàng góp phần tạo nên sự cân bằng với các gam màu lạnh như xanh, trắng.

Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ


Phòng ngủ xám tinh nghịch

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai dường như có một chút khó khăn hơn so với việc thiết kế phòng ngủ cho bé gái. Hơn nữa, việc trang trí cũng phải phù hợp với trẻ khi còn nhỏ cho đến khi lớn lên. Giải đáp cho bài toán này, căn phòng ngủ màu xám dưới đây đã làm được điều đó. Phòng ngủ vừa hội tụ được nét sống động, thơ ngây của con trẻ đồng thời cũng có thừa sự “chững chạc” cho bé khi lớn lên.

Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ


Màu xám nhạt được sơn cho cả 3 bức tường chính, tạo được một phông nền vô cùng hoàn hảo, vừa tích tụ được nguồn năng lượng vừa tạo được điểm nhấn cho bức tường đổ gạch sau giường của trẻ. Màu xám còn được dùng ở khá nhiều chi tiết trong phòng, từ màu than chì tối pha với màu xám nhạt trên giường và màu xám trắng của rèm cửa, bên cạnh đó, ở đèn ngủ hay các chi tiết trang trí trên tường và cửa sổ cũng đều có sự xuất hiện của gam màu này.

Phòng ngủ xám sang trọng

Nếu như bạn là một người yêu sự đơn giản và tinh tế nhưng cũng đòi hỏi sự sang trọng thì ý tưởng dưới đây chính là một gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Dù chỉ sử dụng hai tông màu đơn giản, những căn phòng dưới đây vẫn không hề nhàm chán một chút nào. Các họa tiết, hình khối và chất liệu khác nhau trên các món đồ nội thất đã làm cho bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải siêu lòng. Ý tưởng này giúp mang lại một không gian trầm lặng, thanh bình và độc đáo.

Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ


Phòng ngủ xám cá tính

Sơn nano màu xám hiện được phân chia ra thành nhiều tông màu khác nhau, vì vậy, trước khi quyết định sơn phòng ngủ bạn nên cân nhắc xem màu nào phù hợp với không gian của mình. Ở căn phòng dưới đây, màu xám thép đã được gắn kết một cách ăn ý cùng với tông màu thẫm ở trên giường và thảm trải sàn. Tính chất trung tính của màu xám cho phép những gam màu này trở nên nổi bật và mới lạ hơn.

Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ

Phòng ngủ xám ấm áp

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có những tông màu đất mới mang lại cảm giác ấm áp cho không gian, thực tế là bức tường xám tối màu cũng không hề khiến phòng ngủ bị lạnh chút nào mà còn tạo được cảm giác riêng tư, thoải mái của không gian quanh mình. Khi bạn kết hợp cùng với một số màu sắc ấm áp khác thì gam màu này sẽ đem lại một không nghỉ ngơi lý tưởng hơn nữa.

Màu xám- diện mạo mới đầy ấn tượng cho phòng ngủ

Tổng hợp