Thiết kế nội thất chung cư đẹp, sang trọng, chi phí thấp

Thiết kế nội thất chung cư là công việc hết sức quan trọng trong việc trang hoàng, làm nổi bật lên những vẻ đẹp riêng và độc đáo cho căn phòng của bạn. Chúng ta thường nói “người đẹp vì lụa…” thì thiết kế nội thất cũng chính là công việc “tô điểm thêm những vẻ đẹp” cho căn phòng của bạn.
Trong thiết kế nội thất chung cư là hạng mục thiết kế không phải đơn giản đối với các nhà KTS, kể cả họ có kinh nghiệm trong nghề. Việc thiết kế ở đây không phải chỉ dễ dàng là bạn mua các vật dụng trang trí, đồ nội thất… rồi về đặt bất cứ đâu trong căn phòng của mình theo cảm tính của sự hợp lý. Mà công việc thiết kế ở đây sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức để có thể mang lại sự hợp lý trong không gian sống của bạn; nó phải mang được cái riêng, cái độc đáo mà phải phù hợp với thời đại trong nét sang trọng. Tuy nhiên, nó cũng không làm bạn mất đi một khoản chi phí lớn cho thiết kế đó.
Bạn thử nghĩ, khi bạn sở hữu được căn hộ chung cư mà căn phòng của bạn được thiết kế đơn giản, không hài hòa thì nó cũng như các vật dụng nội thất thông thường. Nhưng nếu như bạn lại bỏ ra một khoản chi phí quá lớn cho thiết kế đó thì nó thật bất hợp lý. Chúng tôi, xin giới thiệu một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp sang trọng mà chỉ bỏ ra một chi phí thấp.

thiet ke noi that chung cu dep, sang trong, chi phi thap
Phòng khách với thiết kế hiện đại, sang trọng.


thiet ke noi that chung cu dep, sang trong, chi phi thap

thiet ke noi that chung cu dep, sang trong, chi phi thap
Sự liền thông không gian phòng khách và bếp giúp cho thiết kế không gian và
công năng của các đồ nội thất được tận dụng hiệu quả.
Khoảng trống không gian trong việc thiết kế là sự tối kỵ trong thiết kế các căn hộ chung cư. Việc tối tận dụng mọi không gian và tối ưu hóa các đồ nội thất là yêu cầu cần thiết để giúp cho bạn có được không gian sống hoàn hảo. Sự liền thông không gian phòng khách và phòng bếp, được thiết kế bàn ăn hợp lý dựa vào bức ngăn cố định của kệ bếp sẽ không làm mất đi một chút không gian nào của bạn. Công năng của các đồ nội thất được phát huy một cách hiệu quả, từ những chiếc kệ được sử dụng làm để đựng sách, tạp chí, lọ, bình … cho đến các giá treo trên tường dùng để những cây xanh trang trí mang lại không gian thiên nhiên cho căn phòng. Kệ bồn rửa cùng với tường được ốp gạch tráng men sẽ giúp cho căn phòng sáng và sạch hơn, đặc biệt là việc lau chùi của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

thiet ke noi that chung cu dep, sang trong, chi phi thap
Phòng tắm được thiết kế bằng kinh thay cho hệ thống rèm che, giúp cho bạn
có không gian nhìn được tốt hơn.
 
thiet ke noi that chung cu dep, sang trong, chi phi thap
Thiết kế hoàn hảo cho không gian nghỉ ngơi của bạn.
Những ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ là biện pháp tận thu tối ưu cho thiết kế nội thất phòng ngủ với diện tích nhỏ của bạn. Chiếc giường được “tựa đầu” vào bức tường sẽ tiết kiệm được khoảng không gian trống do phần góc tường thừa ra; sự tận thu không gian càng được tối ưu với thiết kế một bàn làm việc cùng chiếc ghế chạy dọc theo khung cửa sổ của căn phòng, nó sẽ là nơi không gian phù hợp cho bạn làm việc và nghỉ ngơi sau khi mệt mỏi. Đồng thời, ngăn kéo được thiết kế nhiều ngăn dưới giường dùng để đựng quần áo, giày dép… cùng với vách ngăn nhỏ ở dưới ghế dùng làm nơi để sách, tài liệu… sẽ tiết kiệm được diện tích khá lớn cho căn phòng. Căn phòng sẽ trở nên có màu sắc hơn khi được trang trí một vài họa tiết như tranh treo tường, chiếc thảm nền nhà hay như một lọ hoa để bàn có màu sắc…

Biên tập : Thần Phong.