Thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền nhà chị Thu

Đối với các thành phố lớn hiện nay, nhất là tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… các nguồn quỹ đất tự nhiên hiện nay rất  hạn hẹp, vì một phần cũng là do kinh tế xã hội phát triển, phần cũng là do dân số tăng nhanh. Do vậy mà việc để có thể sở hữu một miếng đất thuận lợi để xây nhà là điều hết sức khó khăn. Hay như nếu bạn có sở hữu được một mảnh đất nhưng với diện tích nhỏ thì việc thiết kế xây dựng cũng là điều không phải là đơn giản. Chính vì vậy mà các mẫu thiết kế dạng nhà lô phố đang được ưa chuộng trong lựa chọn ngày nay.

Mẫu thiết kế nhà lô phố 2 mặt tiền nhà chị Thu là một trong những thiết kế mang lại sự tiện ích, công năng và phù hợp với điều kiện kinh tế của chị. Nhà lô phố 2 mặt tiền nhà chị Thu nằm trong ngã ba yên tĩnh trong dự án Quy hoạch nhà khu phố. Là một người phụ nữ trẻ và năng động nên chị có yêu cầu được thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại. Đồng thời, trong thiết kế ngôi nhà chị muốn có một không gian được tận dụng một cách tối ưu nhất, tránh sự gò bó và hạn hẹp.
Với yêu cầu đó của chị Thu, KTS của chúng tôi đã thiết kế và đưa ra những tư vấn, giải pháp cho không gian xây dựng nhà của chị. Và mẫu thiết kế này đã mang lại sự hài lòng tuyệt  đối với chị Thu.
thiet ke nha lo pho hai mat tien nha chi Thu
Phối cảnh căn nhà được thiết kế như một khối rubic nhiều hình khối
mang lại sự ấn tượng và độc đáo.
thiet ke nha lo pho hai mat tien nha chi Thu
Mặt bằng tầng một.
Nhằm mang lại không gian xanh cho căn nhà, trong thiết kế của mình KTS đã giữ lại toàn bộ cây xanh phía trước cửa. Trong thiết kế của mình, thì KTS chia mặt bằng tầng một của căn nhà thành hai không gian chính dựa theo chiều dài của căn nhà. Không gian chính được thiết kế bao gồm có phòng khách, phòng ăn và khu vực bếp; phòng khách được thiết kế liền thông với khu vực phòng bếp tạo nên không gian thông thoáng hơn cho căn phòng. Với hai khung cửa sổ được thiết kế phòng khách và bếp liền thông sẽ giúp cho căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Một hành lang thiết kế thông suốt từ phòng khách đến phòng bếp tạo nên không gian di chuyển thuận lợi và tầm nhìn không bị che khuất. Khu vực tiền sảnh sẽ là nơi cho bạn và khách để mũ và giày, dép… trước khi bước vào phòng khách. Một phòng ngủ cuối phòng là yêu cầu của chị Thu khi gia đình có lúc đông người như người thân hay bạn bè đến thăm. Khu vực vệ sinh được thiết kế biệt lập, giúp cho sinh hoạt của gia đình được trở nên thuận tiện hơn.

thiet ke nha lo pho hai mat tien nha chi Thu
Mặt bằng tấng hai.

Mặt bằng tầng 2 là thiết kế cho khu vực riêng tư của gia chủ. Với hai phòng ngủ được thiết kế với diện tích là 20m2 và 25m2, trong từng phòng có thiết kế phòng vệ sinh khép kín sẽ giúp cho không gian sinh hoạt cá nhân của từng người được thuận tiện. Một căn phòng sinh hoạt chung cho tầng hai sẽ là nơi cho thành viên gia đình tâm sự hay thư giãn, giải trí với nhau. Khu vực phòng ngủ 2 với hướng mặt tiền của căn nhà sẽ là nơi lý tưởng cho gia chủ ngắm cảnh.
thiet ke nha lo pho hai mat tien nha chi Thu
Mặt bằng tầng Tum.

Khu vực tầng Tum với thiết kế một phòng thờ riêng biệt, trang trọng tạo nên không gian nghiêm trang và tâm linh. Bàn thờ được đặt ở nơi trang trọng nhất của căn phòng, được thiết kế theo hướng phong thủy “tọa cát hướng cát” theo hướng tuổi của chủ nhà. Phía sau của bàn thờ được dựa vào vị trí vững chãi. Bàn thờ với quan niệm là nơi tâm linh và thờ cúng tổ tiên nên thường được thiết kế ở nơi cao nhất với dạng treo, hoặc nếu được thiết kế dạng bàn thì cũng được thiết kế khá cao.
Một thiết kế kiến trúc nhà lô phổ biến của các dạng nhà lô hiện nay thường được bố trí kết hợp giữa phòng thờ, phòng giặt và sân phơi với nhau. Nó không chỉ tiết kiệm được không gian, mà còn giúp thuận lợi cho công việc hóa vàng sau những ngày lễ, ngày rằm…  Khu vực sân phơi với hệ thống giếng tầng cũng sẽ được tận dụng để cho không gian giải trí hay thư giãn, hóng gió cho gia chủ vào những buổi tối hàng ngày.


 Biên tập : Thần Phong.